Những Khu công nghiệp lớn nhất Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu

khu cong nghiep phu my 1

Với định hướng phát triển trở thành thành phố trong năm 2025, là trung tâm phát triển công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hàng loạt các khu công nghiệp ở Phú Mỹ là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của thành phố cảng tương lai.

Phú Mỹ hiện có hệ thống khu công nghiệp lên đến 8.800 ha, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối thông thoáng hàng đầu Đông Nam Bộ. Với tốc độ phát triển công nghiệp bứt phá, hiện Thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Có thể kể đến một số Khu công nghiệp lớn trên địa bàn thị xã Phú Mỹ sau đây

1. Khu công nghiệp Phú Mỹ 1:

Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 nằm dọc theo Quốc lộ 51, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với tổng diện tích 954,5 ha, tập trung phát triển các ngành công nghiệp nặng như điện, hóa chất, phân bón, thép, vật liệu xây dựng, .… Chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Khai thác Hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ 1 (IZICO).

khu cong nghiep phu my 1

Nắm trong tay lợi thế của các ngành mũi nhọn, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 so với các khu công nghiệp ở Phú Mỹ có nhiều lợi thế về hệ thống giao thông, cảng biển, khí đốt, …. KCN Phú Mỹ 1 tiếp giáp hệ thống cảng sông Thị Vải-Cái Mép tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn góp phần giảm chi phí vận chuyển. Đặc biệt KCN Phú Mỹ 1 có hệ thống cung cấp khí thấp áp và khí công nghiệp nhằm cung cấp năng lượng cho sản xuất, hạ giá thành sản phẩm nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

2. Khu công nghiệp Phú Mỹ 2:

Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 nằm ở phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là khu công nghiệp đa ngành nghề với tổng diện tích 620,6 ha, thu hút đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng. Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 trong hệ thống các khu công nghiệp ở Phú Mỹ, có vị trí  hết sức thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ, nằm trong khu vực có hoạt động xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển sôi động nhất Việt Nam: Cảng biển số 5 với nhiều cảng lớn đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều tàu có trọng tải lớn tại các cảng Phú Mỹ, cảng quốc tế SP – SPA, cảng Quốc tế Sài Gòn Việt Nam, cảng nước Cái Mép Thị Vải.

khu cong nghiep phu my 2

Với những tiềm năng vượt bậc, KCN Phú Mỹ II sẽ trở thành điểm nhấn phát triển bất động sản Phú Mỹ, bởi số lượng các doanh nghiệp đổ về sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển. Công nghiệp phát triển, thu hút FDI tại Phú Mỹ không ngừng tăng, đây cũng chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. Từ đó dòng tiền từ TP. HCM, Hà Nội hay các khu vực khác đổ về thị trường bất động sản Phú Mỹ.

3. Khu công nghiệp Phú Mỹ 3:

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng diện tích quy hoạch lên đến 994ha,  tập trung phát triển công nghiệp nặng và công nghiệp đa ngành. Từ Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 kết nối dễ dàng đến đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, .… Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 không chỉ là một trong các khu công nghiệp ở Phú Mỹ được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây còn là KCN đầu tiên tại Việt Nam đi đầu trong ngành khu công nghiệp nặng và là khu công nghiệp kết hợp giữa cảng và Logistics.

khu cong nghiep phu my 3

Với lợi thế nằm ngay khu vực tập trung nhiều cảng lớn của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và nhiều tuyến giao thông liên kết vùng. KCN Phú Mỹ đã và đang tận dụng tối đa các lợi thế để phát triển thành dự án có nhiều yếu tố “nhất” so với nhiều dự án khu công nghiệp khu vực. Với kỳ vọng sẽ đưa khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước, và là tâm điểm hút dòng vốn đầu tư FDI, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Giai đoạn 2020 – 2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thực hiện chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Qua đó tạo bước đột phá, tạo sức bật phát triển bền vững cho khu công nghiệp Phú Mỹ 3 nói riêng và kinh tế tỉnh nhà trước yêu cầu mới.

>> Tìm hiểu thêm Bảng giá đất các tuyến đường Đô thị thuộc Thị xã Phú Mỹ mới nhất năm 2021.

4. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A:

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A nằm cạnh Quốc lộ 51 và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP. HCM – Biên Hòa – Vũng Tàu. Thuộc các khu công nghiệp phát triển ở Phú Mỹ. Thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không.

Với tổng diện tích 302 ha, bao gồm các ngành công nghiệp :Sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất và chế tạo cơ khí chính xác; sản xuất và sửa chữa xe máy thiết bị. Công nghiệp dệt, nhuộm, điện tử, hóa chất công nghiệp; Chế biến các sản phẩm công nghiệp, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

khu cong nghiep my xuan thi xa phu my

Nhờ hạ tầng hiện đại và liền kề 2 siêu dự án trong khu vực: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng biển Quốc tế Cái Mép – Thị Vải, KCN Mỹ Xuân A được đánh giá là khu công nghiệp ở Phú Mỹ thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhanh chóng lấp đầy các nhà máy xí nghiệp thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực Phú Mỹ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng vượt trội.

5. Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1:

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 nằm trên đường Võ Văn Kiệt, thuộc phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với quy mô 227ha, tổng vốn đầu tư lên đến 543,58 tỷ đồng. Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 sở hữu vị trí đắt giá, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo trục Quốc lộ 51, KCN Mỹ Xuân B1 cách TP. HCM 70 km; Thành phố Vũng Tàu 40 km; Thành phố Biên Hòa 40 km.

Từ khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 dễ dàng kết nối đến sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải, trung tâm đô thị mới Mỹ Xuân. Đường trục chính KCN nối với Quốc lộ 51 được xây dựng theo tiêu chuẩn đường KCN, kết cấu BT nhựa với lộ giới 37m, đảm bảo cho các xe vận chuyển có tải trọng từ 60 – 80 tấn đi lại dễ dàng, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa thiết bị từ cảng về cũng như đi các khu vực kinh tế khác và các thành phố lân cận. Đường nội bộ trong KCN là đường nhựa, rộng rãi chạy trước các nhà máy, đường có vỉa hè và lối đi bộ 2 bên, điện chiếu sáng và cây xanh tạo cho KCN cảnh quan môi trường đẹp.

khu cong nghiep my xuan b1

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo thông tin liên lạc trong nước và quốc tế thuận lợi dễ dàng bao gồm : điện thoại, fax, mobile, internet, truyền số liệu … Việc cung cấp dịch vụ cho các loại hình này được thực hiện trong thời gian nhanh nhất khi nhà đầu tư có nhu cầu.

Hiện nay, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 thu hút 17 nhà đầu tư lớn đến từ: Australia, Hàn Quốc, Jordan, Hà Lan, Đài Loan, …. Các dự án tại KCN Mỹ Xuân B1 đi vào hoạt động đã góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu cho Ngân sách của tỉnh.

6. Khu công nghiệp Cái Mép:

Trong hệ thống các khu công nghiệp ở Phú Mỹ, Khu công nghiệp Cái Mép thuộc phường Tân Phước và Phước Hoà. Với tổng diện tích là 670ha, nơi đây được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như sản xuất một cách tốt nhất.

Tại khu công nghiệp Cái Mép, ưu tiên thu hút một số ngành nghề về chế biến thực phẩm, luyện kim, nhựa và hóa chất, xăng dầu, condensate, logistic, sản xuất LPG, .… Bên cạnh đó KCN còn thu hút các lĩnh vực đầu tư như công nghiệp nặng, công nghiệp chế biến, sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm Điện và Điện tử.

cang-cai-mep-vsico

Hiện tại, với hệ thống hạ tầng đã và đang được đầu tư ngày càng hoàn thiện, có mạng lưới dịch vụ hỗ trợ nhiều tiện ích như viễn thông, điện, khí gas, dịch vụ ngân hàng, bưu điện, hải quan, cấp nước, thoát nước, xử lý môi trường đều tuân theo các quy định nghiêm ngặt của cơ quan chức năng cùng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, khu công nghiệp Cái Mép ở Phú Mỹ có thể tiếp nhận nhiều dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các ngành luyện kim, hóa chất, cơ khí chế tạo, sửa chữa tàu thuyền, xăng dầu, khí đốt, chế biến nông sản và thực phẩm, .…

Mặt khác, với vị trí thuận lợi nằm tiếp giáp hệ thống cảng quốc tế, hệ thống đường bộ thuận tiện giúp cho rút ngắn được thời gian, giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa xuất nhập khẩu, nên khu công nghiệp Cái Mép được đánh giá là một trong những địa điểm hấp dẫn cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế khi tìm cơ hội đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

7. Khu công nghệ cao 600ha Hắc Dịch:

Dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ tại phường Hắc Dịch với quy mô lên tới 600 ha (gồm 450ha KCN và 150ha Khu đô thị) được lãnh đạo địa phương kỳ vọng sẽ là điểm nhấn thu hút khoảng 3 tỷ USD vốn đầu tư. Góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động, nộp ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng/ năm và giải quyết vấn đề nhà ở khoảng 150.000 người dân.

vi-tri-quy-hoach-450ha-kcn-cao-hac-dich-phu-my
Vị trí quy hoạch Khu công nghệ cao 450ha Hắc Dịch (Hình minh họa)

Các lĩnh vực chuyên ngành dự kiến thu hút đầu tư vào khu công nghiệp cho dự án rất đa dạng như: công nghệ chuyển hóa và lưu trữ các nguồn năng lượng tái tạo; công nghệ chế tạo vật liệu siêu bền, siêu nhẹ thân thiện với môi trường hoặc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt; công nghệ sản xuất vật liệu polyme tổ hợp và composite nền cao phân tử chất lượng cao, bền với khí hậu nhiệt đới; công nghệ chế tạo vật liệu sợi thủy tinh đặc biệt, sợi cacbon.

Khu Công nghệ cao Hắc Dịch 600 ha, gấp 3 lần Khu công nghệ cao Quận 9 và các cụm KCN phụ trợ, đủ để thấy triển vọng phát triển kinh tế khu vực này cùng sự phát triển của các khu công nghiệp ở Phú Mỹ đang ngày càng lớn mạnh.

>> Xem ngay Vị trí Khu công nghệ cao 450ha Hắc Dịch nằm ở đâu

8. Triển vọng bất động sản Phú Mỹ từ sự phát triển của các Khu Công nghiệp ở Phú Mỹ:

Sự phát triển đồng bộ của các Khu công nghiệp ở Phú Mỹ làm số lượng dân cư lao dộng và việc làm ngày càng tăng góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực. Việc dân nhập cư ngày càng đổ về Phú Mỹ làm việc dẫn đến tăng nhu cầu đất ở và kinh doanh. Đó là lý do khiến thị trường Bất động sản khu vực Phú Mỹ trở nên sôi động như thời điểm hiện tại.

Với các sản phẩm bất động sản nằm trên các tuyến đường nhà nước, cơ sở hạ tầng đồng bộ , pháp lý minh bạch dễ dàng thu hút các nhà đầu tư.  Nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội không ngại di chuyển với khoảng cách khá xa chỉ để tìm được sản phẩm đầu tư thích hợp tại Phú Mỹ. Các nhà đầu tư tại các địa phương lân cận như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương cũng quy tụ về Phú Mỹ.

Trước sức nóng của hạ tầng và sự quy tụ của nhiều khu công nghiệp ở Phú Mỹ, bất động sản tại đây sẽ là điểm đến hấp dẫn trong vài năm tới.

Mọi thông tin tư vấn về dự án, cập nhật bảng giá mới nhất và ưu đãi tốt nhất xin liên hệ trực tiếp đến chuyên viên tư vấn qua Hotline bên dưới để được tư vấn nhanh nhất.

Hotline tư vấn: 093.8986.123 – 09.4226.4336 (Anh Tuấn)

Để nhận file thông tin đầy đủ về quy hoạch Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất năm 2021. Quý khách vui lòng để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ đến Hotline để được thông tin nhanh nhất.

    (Nguồn: Tổng hợp)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    093 8986 123