Quy hoạch phát triển Thành phố cảng Phú Mỹ trong tương lai gần

quy hoach thanh pho cang phu my 2020

Theo Chương trình phát triển Đô thị Thị xã Phú Mỹ giai đoạn 2019 – 2025 của Sở Xây dựng và Viện Quy hoạch môi trường, Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính, gồm 5 phường và 5 xã, với diện tích hơn 33.383ha. Phú Mỹ là một trong những Trung tâm Hành chính, Kinh tế, Văn hóa, Thương mại, Dịch vụ quan trọng của tỉnh. Có vị trí đắc địa, là Trung tâm Công nghiệp, Dịch vụ cảng, là đầu mối giao thương trong tỉnh và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội toàn bộ vùng phía Tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phấn đấu đưa Phú Mỹ trở thành Thành phố Cảng Quốc tế

Chương trình phát triển Đô thị Thị xã Phú Mỹ giai đoạn 2019 – 2025, định hướng đến năm 2030 là cơ sở để xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển tập trung nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư phát triển kinh tế – xã hội. Phát triển Đô thị theo các quy hoạch được phê duyệt, hoàn thiện dần các tiêu chí hướng tới Đô thị loại II trong tương lai.

Mục tiêu chung của Phú Mỹ là đến năm 2025, đạt yêu cầu để nâng cấp hành chính từ Thị xã lên Thành phố Phú Mỹ. Giai đoạn đến năm 2030, là Trung tâm Công nghiệp, Cảng biển quốc tế, Dịch vụ, Du lịch và là đầu mối giao thông cảng quan trọng của cả khu vực. cang quoc te phu my thi vai cai mep

Quy hoạch các Khu Đô thị Phú Mỹ với quy mô lớn và đúng tiêu chuẩn

Theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, Thị xã Phú Mỹ bao gồm các khu chức năng như: Khu Công nghiệp cảng, bố trí dọc theo sông Thị Vải, phát triển theo hướng của Trung ương.

Hình thành 6 khu Đô thị với tổng quy mô 6.644ha gồm: Khu Đô thị Phú Mỹ có diện tích 1.382ha, Khu Đô thị Mỹ Xuân có diện tích 1.625ha, Khu Đô thị Phước Hòa có diện tích 1.081ha, Khu Đô thị Hắc Dịch có diện tích 1.172ha, Khu Đô thị Tóc Tiên có diện tích 378ha, Khu Đô thị Tân Hải có diện tích 1.006ha. quy hoach thi xa phu my chuan do thi Đơn vị tư vấn đề xuất lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển Đô thị Thị xã Phú Mỹ gồm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 (2020 – 2025), tập trung đầu tư, cải tạo chỉnh trang khu vực phát triển Đô thị trung tâm, gồm 4 khu vực: Khu Đô thị Phú Mỹ, Khu Đô thị Mỹ Xuân, Khu Đô thị Phước Hòa và Khu Đô thị Hắc Dịch. Giai đoạn 2 (sau năm 2026 – 2030), tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng Đô thị nhằm hoàn thiện các chỉ tiêu của Đô thị loại III, hướng tới các tiêu chí Đô thị loại II.

Hoàn chỉnh không gian các khu Đô thị trung tâm, khu dân cư trong khu Đô thị Tóc Tiên, Châu Pha, Hắc Dịch; giữ gìn và phát huy giá trị cảnh quan, không gian các xã ngoại thị theo hướng bền vững; hoàn thiện các dự án xây dựng Khu dân cư, Khu Tái định cư thuộc Hắc Dịch, Tân Hòa – Tân Hải và Mỹ Xuân.

(Theo Báo Xây dựng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 8986 123